Trang chủ//Tìm hiểu về các loại động cơ giảm tốc phổ biến hiện nay

Tìm hiểu về các loại động cơ giảm tốc phổ biến hiện nay

Cập nhật lần cuối: 1/1/1970 lượt xemĐăng bởi:

Động cơ giảm tốc là một loại động cơ được thiết kế để giảm tốc độ quay của động cơ chính và đồng thời tăng mô-men xoắn đầu ra. Việc giảm tốc độ quay và tăng mô-men xoắn là quan trọng trong nhiều ứng dụng, đặc biệt là khi cần kiểm soát chuyển động và đạt được sức mạnh lớn hơn ở đầu ra.

Tìm hiểu về các loại động cơ giảm tốc phổ biến hiện nay

Động cơ giảm tốc đóng một vai trò quan trọng trong nhiều ứng dụng công nghiệp, đặc biệt là trong các quy trình sản xuất và tự động hóa. Dưới đây là một số vai trò chính của động cơ giảm tốc trong công nghiệp:

  1. Kiểm soát tốc độ: Một trong những vai trò chính của động cơ giảm tốc là kiểm soát tốc độ quay và mô-men xoắn của động cơ chính. Điều này rất quan trọng trong các ứng dụng yêu cầu sự chính xác trong quy trình sản xuất và chuyển động.

  2. Tăng mô men xoắn: Trong các ứng dụng nơi cần vận chuyển và xử lý tải nặng, động cơ giảm tốc được sử dụng để tăng mô-men xoắn, giúp đảm bảo đủ sức mạnh để vận hành các thiết bị và máy móc có trọng lượng lớn.

  3. Chuyển động đa đạng: Động cơ giảm tốc cho phép chuyển động từ động cơ chính được truyền đến các thiết bị hoặc máy móc ở tốc độ và mô-men xoắn khác nhau. Điều này làm cho chúng linh hoạt và có thể tích hợp vào nhiều ứng dụng khác nhau trong quy trình sản xuất.

  4. Tích hợp tự động hóa: Trong các hệ thống tự động hóa sản xuất, động cơ giảm tốc là một thành phần chủ chốt để đảm bảo chuyển động và vận hành đúng đắn của các thiết bị và máy móc. Chúng thường được kết hợp với các cảm biến và bộ điều khiển để tối ưu hóa hiệu suất của hệ thống.

  5. Giảm chi phí duy trì: Bằng cách giảm tốc độ quay của động cơ chính, động cơ giảm tốc giúp giảm mức tiêu hao năng lượng và giảm mức độ hao mòn của các bộ phận, điều này có thể dẫn đến chi phí duy trì thấp hơn và gia tăng tuổi thọ của hệ thống.

Tóm lại, động cơ giảm tốc đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp chuyển động chính xác, mô-men xoắn đủ và linh hoạt trong các quy trình sản xuất công nghiệp và hệ thống tự động hóa.

Tìm hiểu về các loại động cơ giảm tốc phổ biến hiện nay

Các loại động cơ giảm tốc công nghiệp

Trên thị trường hiện nay có nhiều những hãng động cơ với các sản phẩm động cơ đa dạng về công suất hoạt động và mẫu mã thiết kế. Tuy nhiên, các sản phẩm động cơ giảm tốc thường được phân loại dựa theo yếu tố chính là dòng điện sử dụng. Do đó nên các hãng sản xuất động cơ băng tải đã thiết kế động cơ hoạt động dựa theo 3 dòng điện được ứng dụng phổ biến trong đời sống hiện nay, đó là:

Động cơ giảm tốc 3 pha

Động cơ giảm tốc băng tải 3 pha là sản phẩm động cơ sử dụng dòng điện 3 pha trong quá trình hoạt động. Cung cấp điện động năng chuyển hóa từ điện năng để phụ vụ hoạt động. Động cơ luôn đảm bảo cung cấp năng lượng hoạt động cho toàn bộ hệ thống.

Điện 3 pha là điện sử dụng 4 dây bao gồm có 3 dây nóng và 1 dây lạnh. Mỗi dây pha là một dây nóng, có 3 pha thì sẽ được 3 dây nóng chạy song song với nhau, và chung 1 dây trung tính hay còn gọi là dây lạnh. Thường được sử dụng lắp đặt trong hệ thống các nhà máy, xí nghiệp công nghiệp, những nơi thường sử dụng các thiết bị điện có công suất lớn để giải quyết vấn đề tiêu hao điện năng.

Sản phẩm động cơ băng tải 3 pha là sản phẩm động cơ được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp vận chuyển, thực phẩm, đây là sản phẩm có tính ứng dụng cao trong hoạt động công nghiệp. Được sử dụng trong hệ thống băng tải các ngành công nghiệp sản xuất như: vận chuyển logistic, dệt  may, in ấn tiêu dùng,...

>> Xem thêm: Giới thiệu động cơ băng tải 3 pha

Tìm hiểu về các loại động cơ giảm tốc phổ biến hiện nay

Động cơ giảm tốc 1 pha

Động cơ giảm tốc băng tải 1 pha là sản phẩm động cơ sử dụng dòng điện 1 pha trong quá trình hoạt động. Cung cấp điện động năng chuyển hóa từ điện năng để phụ vụ hoạt động. Động cơ luôn đảm bảo cung cấp năng lượng hoạt động cho toàn bộ hệ thống.

Dòng điện 1 pha được lấy ra từ dòng điện 3 pha để phục vụ sử dụng cho các thiết bị điện cần hoạt động với công suất nhỏ. Các hệ thống băng chuyền sử dụng động cơ dòng điện 1 pha làm công tác chuyền tải là các hệ thống có trách nhiệm chuyền tải các sản phẩm nhỏ gọn như linh kiện điện tử, các sản phẩm may mặc hay in ấn tiêu dùng.

Động cơ băng tải 1 pha được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp và có nhiều ứng dụng khác nhau do khả năng chuyển động vật liệu từ một địa điểm đến một địa điểm khác một cách tự động. Động cơ băng tải có thể được tìm thấy trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau, giúp tối ưu hóa và tự động hóa quá trình vận chuyển và sản xuất.

>> Xem thêm: Giới thiệu động cơ băng tải 1 pha

Tìm hiểu về các loại động cơ giảm tốc phổ biến hiện nay

Động cơ giảm tốc 1 chiều

Động cơ giảm tốc băng tải 1 chiều là sản phẩm động cơ sử dụng dòng điện 1 chiều trong quá trình hoạt động. Dòng điện một chiều là dòng chuyển động của các hạt electron mang điện theo chiều chuyển động một hướng nhất định từ dướng sang âm hay dòng chuyển động của các điện tử tự do.

Dòng điện 1 chiều được sử dụng khá phổ biến trong đời sống sinh hoạt hiện tại của mọi người. Dòng điện 1 chiều có thể dễ dàng được tìm thấy và sử dụng trong cuộc sống như pin khô, pin tích điện, sạc điện thoại hay pin năng lượng mặt trời,... 

Động cơ giúp cung cấp điện động năng chuyển hóa từ điện năng để phụ vụ hoạt động. Động cơ luôn đảm bảo cung cấp năng lượng hoạt động cho toàn bộ hệ thống.

>> Xem thêm: Giới thiệu động cơ băng tải 1 chiều

Tìm hiểu về các loại động cơ giảm tốc phổ biến hiện nay

Sandi Việt Nam là địa điểm tại Hà Nội cung cấp các sản phẩm động cơ băng tải chính hãng nhập khẩu. Trong nhiều năm qua, Sandi Việt Nam luôn là lựa chọn hàng đầu của khách hàng, bởi quy trình làm việc chuyên nghiệp, hệ thống nhà máy hiện đại, đội ngũ kĩ thuật viên giàu kinh nghiệm cùng năng lực làm việc sáng tạo và thay đổi phù hợp với nhu cầu đặc biệt của khách hàng. 

Quý khách hàng có nhu cầu hãy liên hệ ngay với chúng tôi 0903 223 663 để được tư vấn và báo giá chi tiết.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

SANDI VIỆT NAM

Nhà máy 1: Ô 1 lô 4 cụm công nghiệp Lai Xá - Kim Chung - Hoài Đức, Tp.Hà Nội

Nhà máy 2: A2,CN2, Cụm công nghiệp vừa và nhỏ Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội

Bình luận
Gửi
Gửi
Sản phẩm liên quan
call_icon
Hỗ trợ & Liên hệ
Hoặc chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn miễn phí cho bạn