Trang chủ//Hệ thống băng tải - Công ty sản xuất trực tiếp theo yêu cầu

Hệ thống băng tải - Công ty sản xuất trực tiếp theo yêu cầu

Cập nhật lần cuối: 1/1/1970 lượt xemĐăng bởi:

Bạn đang tìm kiếm một giải pháp vận chuyển hiệu quả, an toàn và tiết kiệm cho doanh nghiệp của bạn? Bạn muốn nâng cao năng suất, chất lượng và lợi nhuận của công ty? Bạn muốn tận dụng tối đa không gian, thời gian và nhân lực của mình? Nếu câu trả lời là có, thì hệ thống băng tải là lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Sandi Việt Nam được biết đến là Công ty sản xuất trực tiếp theo yêu cầu tất cả các loại hệ thống băng tải và cung cấp các giải pháp tối ưu công nghiệp hóa, tự động hóa. Chúng tôi cung cấp các bề mặt băng tải, động cơ băng tải, hộp số, hộp điều khiển, gia công puly đai răng, con lăn băng tải cùng nhiều phụ kiện công nghiệp khác.

Hệ thống băng tải là một phần quan trọng trong quá trình sản xuất và vận chuyển hàng hóa trong các ngành công nghiệp. Chúng ta cần hiểu về cấu tạo chính của hệ thống băng tải, phân loại hệ thống băng tải, ưu nhược, cách nó hoạt động, ứng dụng, chi phí, cách chọn loại hệ thống tốt nhất cho quý khách hàng. Dù bạn cần vận chuyển vật liệu nhẹ hay nặng, cồng kềnh hay linh hoạt, đơn giản hay phức tạp, hệ thống băng tải đều có thể đáp ứng.

Định nghĩa hệ thống băng tải

Hệ thống băng tải là một hệ thống cơ khí được sử dụng để vận chuyển các vật phẩm, hàng hóa, nguyên liệu từ vị trí này đến vị trí khác trong quá trình sản xuất hoặc vận chuyển. Nó bao gồm một dãy các băng tải được kết nối với nhau và được đặt trên các hệ thống trục lắp đặt trên khung thép hoặc khung nhôm.

Với hệ thống băng tải, bạn sẽ có một giải pháp vận chuyển thông minh, tiện lợi và hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn. Bạn sẽ không phải lo lắng về việc di chuyển hàng hóa, vật tư, sản phẩm một cách thủ công, mất thời gian, công sức và tiền bạc. Bạn sẽ có thể tập trung vào những hoạt động quan trọng khác của công ty, như sản xuất, kinh doanh, quản lý, phát triển.

Hệ thống băng tải có nhiều lợi ích cho doanh nghiệp 

- Giảm sức lao động, chi phí nhân công và rủi ro tai nạn lao động.
- Tăng tốc độ, độ chính xác và độ tin cậy của quá trình vận chuyển.
- Tối ưu hóa không gian, thời gian và nguồn lực của doanh nghiệp.
- Nâng cao chất lượng, an toàn và bảo quản của hàng hóa, vật tư, sản phẩm.
- Tạo ra một môi trường làm việc sạch sẽ, gọn gàng và hiện đại.

Cấu tạo chính của hệ thống băng tải

Hệ thống băng tải bao gồm các thành phần sau:

- Mặt băng tải: Là một dải băng tải hay gọi là dây băng tải liên tục được làm từ nhiều vật liệu. Băng tải di chuyển qua các trục và được hỗ trợ bởi các hệ thống trục và con lăn.

Các loại mặt băng tải thông dụng tại Sandi bao gồm: Băng tải PVC, Băng tải  PU, Băng tải cao su, Băng tải thép, Băng tải nhôm, Băng tải inox, Băng tải lưới, Băng tải Teflon, Băng tải PE, Băng tải Silicon, Băng tải nỉ, Băng tải mút xốp, Băng tải Cotton, Băng tải PBO, Băng tải PTFE.

- Động cơ băng tải và hộp số: Được sử dụng để cung cấp sức mạnh và điều khiển chuyển động của băng tải.

- Hệ thống trục và con lăn: Được sử dụng để hỗ trợ và di chuyển băng tải. Hệ thống này bao gồm các trục và con lăn chịu lực, lăn hướng dẫn và lăn treo.

Một số loại con lăn băng tải phổ biến Sandi cung cấp:Con lăn chủ động, Con lăn bị động, Con lăn đỡ trên, Con lăn đỡ dưới, Con lăn tăng băng, Con lăn tì, Con lăn dẫn hướng, Con lăn bọc PU, Con lăn bọc cao su, Con lăn bọc nhựa.

Tại Sandi hiện cung cấp các loại động cơ băng tải chính hãng:                                                               

- Khung và cấu trúc: Khung thường được làm bằng thép, Inox hoặc nhôm định hình. Được sử dụng để hỗ trợ và giữ cho hệ thống băng tải ổn định và an toàn.

Phân loại hệ thống băng tải

Hệ thống băng tải được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau, bao gồm sản xuất, kho vận, hệ thống giao nhận cùng nhiều ngành công nghiệp khác.Nó giúp tăng năng xuất giảm công sức lao động, tối ưu chi phí và tăng tính hiệu quả trong quá trình vận chuyển.

Hệ thống băng tải có thể được phân loại dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau:

- Theo đường đi: Hệ thống băng tải có thể được thiết kế để di chuyển hàng hóa theo đường thẳng, cong hoặc lên xuống

- Theo mục đích sử dụng: Hệ thống băng tải có thể được sử dụng để vận chuyển hàng hóa trong các ngành công nghiệp khác nhau như sản xuất ô tô, thực phẩm và đồ uống, hóa chất, v.v.

- Theo loại băng tải: Hệ thống băng tải có thể sử dụng băng tải cao su, băng tải nhựa PVC, băng tải kim loại hoặc băng tải đặc biệt như băng tải chống cháy, chống tĩnh điện, v.v.

Một số loại hệ thống băng tải được sử dụng trong công nghiệp:

 • Hệ thống băng tải belt
 • Hệ thống băng tải lưới kim loại
 • Hệ thống băng tải lưới chịu nhiệt
 • Hệ thống băng tải xích
 • Hệ thống băng tải con lăn
 • Hệ thống băng tải đứng
 • Hệ thống băng tải góc cong
 • Hệ thống băng tải chữ Z
 • Hệ thống băng tải điều chỉnh độ cao
 • Hệ thống băng tải điều chỉnh chiều dài
 • Hệ thống băng tải chuyển hướng
 • Hệ thống băng tải di động
 • Hệ thống băng tải thẳng
 • Hệ thống băng tải nghiêng
 • Hệ thống băng tải công nghiệp
 • Hệ thống băng tải mini

Mỗi loại băng tải có một hình dạng, chức năng và ứng dụng khác nhau. Tiêu chuẩn cho băng tải được đo lường và xác định bởi tải trọng tối đa, trọng lượng của sản phẩm, số lượng các mảnh trên một đơn vị thời gian, tốc độ và dòng chảy của vật liệu.

Để băng tải có thể phát huy được hết chức năng của nó phục vụ tốt cho việc vận chuyển hàng hóa thì phải lựa chọn loại băng tải có chức năng phù hợp. Đồng thời, tiết kiệm được rất nhiều chi phí và tăng năng suất cho công việc.

Trong những trường hợp nhất định thì sẽ sử dụng mỗi loại băng tải khác nhau cho nên cần tìm hiểu kĩ để có thể sử dụng đúng mục đích để đem lại hiệu quả cao.

Ưu nhược điểm của hệ thống băng tải

Hệ thống băng tải là một công nghệ quan trọng trong ngành công nghiệp. Hiểu về cấu tạo, phân loại và ưu nhược điểm của hệ thống băng tải giúp nhà sản xuất đưa ra quyết định hợp lý khi áp dụng công nghệ này vào quy trình sản xuất của mình.

Ưu điểm hệ thống:

- Tăng năng suất: Hệ thống băng tải giúp tăng năng suất sản xuất bằng cách tự động hóa quáình vận chuyển hàng hóa.

- Tiết kiệm thời gian và công sức: Với hệ thống băng tải, việc vận chuyển hàng hóa trở nên dễ dàng và nhanh chóng, giúp tiết kiệm thời gian và công sức lao động.

- Giảm nguy cơ tai nạn lao động: Sử dụng hệ thống băng tải giúp giảm nguy cơ tai nạn lao động do vận chuyển hàng hóa bằng tay.

Nhược điểm hệ thống:

- Đòi hỏi chi phí đầu tư ban đầu cao: Thiết lập một hệ thống băng tải đòi hỏi một khoản đầu tư ban đầu lớn cho các thành phần như băng tải, động cơ và hộp số.

- Yêu cầu bảo trì và sửa chữa định kỳ: Hệ thống băng tải cần được bảo trì và sửa chữa định kỳ để đảm bảo hoạt động hiệu quả và tránh sự cố gây gián đoạn sản xuất.

Ứng dụng hệ thống băng tải

Hệ thống băng tải được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau, bao gồm sản xuất, kho vận, hệ thống giao nhận cùng nhiều ngành công nghiệp khác.Nó giúp tăng năng xuất giảm công sức lao động, tối ưu chi phí và tăng tính hiệu quả trong quá trình vận chuyển.

Hệ thống băng tải có rất nhiều ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Dưới đây là một số ứng dụng phổ biến của hệ thống băng tải:

 • Ngành linh kiện điện tử
 • Ngành sản xuất bánh kẹo
 • Ngành chế biến thực phẩm
 • Ngành sản xuất gỗ
 • Ngành sản xuất gạch, đá, gốm
 • Ngành sản xuất bao bì - in ấn
 • Ngành giày da
 • Ngành đóng chai, đóng hộp
 • Ngành chế tạo máy tự động hóa
 • Ngành chế biến thuốc lá
 • Ngành sản xuất nhôm
 • Ngành chế biến nông sản
 • Ngành vận chuyển - logistic
 • Ngành sản xuất chè
 • Ngành sản xuất nhựa
 • Ngành sản xuất thiết bị y tế
 • Ngành dệt may
 • Ngành sử lý chất thải
 • Ngành công nghiệp năng lượng
 • Ngành dược phẩm

Trên đây chỉ là một số ứng dụng phổ biến của hệ thống băng tải. Thực tế, hệ thống băng tải có thể được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu và yêu cầu cụ thể của từng ngành.

Hệ thống băng tải hoạt động như thế nào?

Khi hệ thống vận hành, động cơ truyền động của hệ thống sẽ truyền chuyển động qua trục trực tiếp hoặc qua xích hoặc dây curoa. Khi đó, mặt băng tải sẽ bắt đầu chuyển động và di chuyển các sản phẩm trên mặt của hệ thống.

Thông thường, hệ thống bao gồm một băng tải kéo dài trên hai hoặc nhiều ròng rọc. Dây đai tạo thành một vòng khép kín xung quanh ròng rọc để nó có thể liên tục quay. Ròng rọc truyền động kéo dây đai làm cho vật liệu di chuyển.

Các thiết kế phổ biến đều sử dụng roto để cung cấp năng lượng puly truyền động và dây đai. Dây đai vẫn gắn vào rôto thông qua lực ma sát giữa hai bề mặt. Để dây đai chuyển động hiệu quả, cả puli dẫn động và bộ chạy không tải phải chạy cùng chiều.

Tốc độ của băng tải có thể được điều chỉnh phù hợp với điều kiện di chuyển. Với hệ số giãn dây rất thấp nên hệ thống dễ dàng vận chuyển ở các khoảng cách xa với tốc độ cao.

Báo giá chi phí hệ thống băng tải 

Sandi Việt Nam là đơn vị thiết kế, sản xuất và thi công lắp đặt các hệ thống băng tải theo yêu cầu. Mỗi băng tải chúng tôi thực hiện theo đơn đặt hàng, tùy chỉnh theo yêu cầu và ứng dụng cụ thể. Bất kỳ hệ thống băng tải nào cũng được tối ưu hóa để đáp ứng cho môi trường mà nó được lắp đặt. Do đó giá cũng sẽ có sự thay đổi theo.

Chi phí giá phổ biến trên thị trường hiện nay cho dao động từ 100 triêu đồng đến hơn 1 tỷ đồng tùy thuộc vào kích thước của băng tải, yêu cầu thành phần và thông số kỹ thuật của hệ thống băng tải. Nếu có câu hỏi nào vui long lien hệ ngay với Sandi Việt Nam để được tư vấn thêm đảm bảo chúng tôi có những thứ bạn cần và tối ưu được chi phí ngân sách của bạn.

Các sản phẩm hệ thống băng tải phổ biến

Dưới đây là một số hệ thống băng tải do Sandi Việt Nam sản xuất và cung cấp. Ngoài ra, chúng tôi cũng sản xuất các loại băng tải công nghiệp với những đặc tính và công dụng riêng tùy theo yêu cầu của mỗi khách hàng.

he-thong-bang-tai-belt-sandi-2-con-lan-dieu-chinh-cao-thap-htbtb2ct-2023681418586.jpg

he-thong-bang-tai-belt-sandi-2-con-lan-dieu-chinh-cao-thap-htbtb2ct-2023681418586.jpg

Hệ thống băng tải tăng chỉnh bằng vô lăng HTBTB2V

Hệ thống băng tải belt 2 con lăn thẳng HTBT04

he-thong-bang-tai-belt-sandi-2-con-lan-dieu-chinh-cao-thap-htbtb2ct-2023681418586.jpg

he-thong-bang-tai-belt-sandi-2-con-lan-dieu-chinh-cao-thap-htbtb2ct-2023681418586.jpg

Hệ thống băng tải có bàn thao tác mẫu HTBTB2TT

Hệ thống băng tải dàn con lăn chủ động HTBTCCD

he-thong-bang-tai-belt-sandi-2-con-lan-dieu-chinh-cao-thap-htbtb2ct-2023681418586.jpg

Hệ thống băng tải con lăn chữ Z

Hệ thống băng tải 2 con lăn điều chỉnh chiều dài   

Hệ thống băng tải dàn con lăn bị động HTBTCBD

Hệ thống băng tải con lăn cong chuyển hướng HTBTCCH 

Xem thêm nhiều sản phẩm hơn tại đây: https://sandivietnam.vn/he-thong-bang-tai-sandi

Hướng dẫn chọn hệ thống băng tải cho phù hợp?

Có nhiều cách mà một hệ thống vận chuyển có thể phù hợp với một hoạt động để tăng hiệu quả và nâng cao tốc độ. Trước khi đưa ra quyết định lắp đặt hệ thống băng tải, cần phải xem xét một số cân nhắc quan trọng, mỗi băng tải được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của một ứng dụng cụ thể.

·         Không gian: Nhà sản xuất hệ thống băng tải kiểm tra không gian có sẵn để xác định thiết kế băng tải. Bước này yêu cầu xác định các điểm tương tác, khe hở, vật cản hoặc bất kỳ khu vực nào có thể cản trở chuyển động của vật liệu.

·         Dung tải: Một khi hệ thống đã được bố trí và đưa ra một mô hình, nó phải được xác định lượng vật liệu mà nó có thể mang theo là bao nhiêu. Quá tải có thể làm hỏng hệ thống băng tải hoặc khiến hệ thống ngừng hoạt động giữa chừng. Các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng chịu tải là chiều dài và chiều rộng tổng thể cũng như hệ thống truyền động.

·         Tốc độ: Tốc độ của một hệ thống băng tải được đo bằng m/min. Tốc độ trung bình của hầu hết các hệ thống truyền tải là 20m/min, tốc độ có thể được hạ xuống hoặc nâng lên để phù hợp với ứng dụng.

·         Loại vật liệu xử lý: Xử lý vật liệu dạng bột có một tập hợp các thông số khác với các hệ thống băng tải xử lý các mặt hàng rắn cồng kềnh. Hệ thống băng tải vận chuyển bột và chất lỏng được thiết kế tốt phải đủ kín để ngăn bột hoặc chất lỏng thoát ra ngoài. Cũng như các hệ thống vận chuyển khác, cần phải kiểm tra cẩn thận các đặc tính của vật liệu.

·         Cấu hình: Hệ thống băng tải có nhiều hình dạng, kiểu dáng, kích thước và hình thức. Chúng có thể thẳng đứng, nghiêng, góc cạnh, ngang, cong. Vì mỗi hệ thống được thiết kế để phù hợp với một ứng dụng đặc biệt, nên sẽ không thể bao gồm tất cả các cấu hình khác nhau. 

·         Hệ thống truyền động: Động lực của hệ thống băng tải tự động là sức mạnh di chuyển vật liệu. Nó có một ổ đỡ để giữ cho các vật liệu di chuyển dọc theo dây đai. Hệ thống truyền động có thể có tốc độ đơn hoặc thay đổi tùy theo thiết kế của chúng. Chúng thường có một hệ thống bánh răng chạy bằng động cơ. Bộ truyền động tốc độ thay đổi đã trở nên phổ biến cho việc vận chuyển hiện đại vì chúng cho phép thay đổi dòng vật liệu.

·         Sự an toàn: Hệ thống băng tải được quy định bởi Cục Quản lý An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp và phải đáp ứng các yêu cầu an toàn của chính phủ. Chúng tôi sản xuất băng tải nhận thức được các quy định và tuân thủ chúng. Hệ thống băng tải là một biện pháp phòng ngừa bảo vệ nhân viên khỏi phải nâng và di chuyển các vật liệu cồng kềnh.

·         Chi phí: Xem xét chi phí đầu tư ban đầu và chi phí vận hành của băng tải, bao gồm cả giá mua, lắp đặt và vận chuyển, cũng như chi phí bảo trì và sửa chữa trong tương lai.

Hãy liên hệ với Sandi theo số Hotline 0903 223 663 ngay hôm nay để được báo giá và tư vấn chi tiết về các hệ thống băng tải phù hợp nhất với nhu cầu và ngân sách của bạn. Chúng tôi là một công ty chuyên cung cấp các loại hệ thống băng tải chất lượng cao, uy tín và chuyên nghiệp. Chúng tôi có đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên và nhân viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình và tận tâm. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, với giá cả cạnh tranh và thời gian giao hàng nhanh chóng.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

SANDI VIỆT NAM

Nhà máy 1: Ô 1 lô 4 cụm công nghiệp lai Xá - Kim Chung - Hoài Đức, Tp.Hà Nội

Nhà máy 2: A2,CN2, Cụm công nghiệp vừa và nhỏ Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội

Bình luận
Gửi
Gửi
Sản phẩm liên quan
call_icon
Hỗ trợ & Liên hệ
Hoặc chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn miễn phí cho bạn