Trang chủ//Băng tải chịu nhiệt công nghiệp chất lượng cao giá tốt nhất

Băng tải chịu nhiệt công nghiệp chất lượng cao giá tốt nhất

Cập nhật lần cuối: 1/1/1970 lượt xemĐăng bởi:

Tại Sandi Việt Nam cung cấp loại băng tải chịu nhiệt công nghiệp chất lượng cao nhưng giá thành lại hợp lí tốt nhất với nhu cầu của thị trường. Hệ thống sản phẩm băng tải chịu nhiệt đa dạng, chủng loại phong phú đem đến cho khách hàng sự lựa chọn linh hoạt, băng tải đáp ứng được các yêu cầu khắt khe của khách hàng, từ đó trở thành lựa chọn ưu tiên với khách hàng có nhu cầu tìm mua sản phẩm băng tải chịu nhiệt công nghiệp.

Băng tải chịu nhiệt

Vậy băng tải chịu nhiệt công nghiệp là gì? Cấu tạo của băng tải chịu nhiệt như thế nào? Băng tải được phân làm mấy loại? Sandi Việt Nam sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi trên. Đây cũng là cách mà chúng tôi có thể giúp bạn lựa chọn được sản phẩm mặt băng tải chịu nhiệt phù hợp với nhu cầu sử dụng và lĩnh vực sản xuất hiện tại.

Xem thêm về băng tải lưới công nghiệp tại: https://sandivietnam.vn/bang-tai-luoi

Băng tải chịu nhiệt công nghiệp là gì?

Băng tải chịu nhiệt là loại băng tải được thiết kế chuyên biệt được sử dụng trong các môi trường công nghiệp có nhiệt độ đặc biệt cao trên 70 độ C và khắc nghiệt như lĩnh vực chế biến thực phẩm, chế biến nông sản, sấy sản phẩm. Do với môi trường có nhiệt độ cao, sử dụng các sản phẩm băng tải phổ thông sẽ bị ảnh hưởng đến chất lượng lẫn tuổi thọ của băng tải, cùng với đó là ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, hàng hóa. Nên cần lựa chọn sử dụng sản phẩm băng tải chịu nhiệt để tránh đảm bảo chất lượng trong quá trình làm việc.

Mặc dù nhu cầu sử dụng băng tải lưới chịu nhiệt tại Việt Nam là rất lớn, tuy nhiên không có nhiều đơn vị cung cấp loại băng tải chịu nhiệt đáp ứng được khả năng chịu nhiệt. Sandi cung cấp băng tải chịu nhiệt phù hợp với nhiều tiêu chuẩn khác nhau trong sản xuất như: lưới inox chịu nhiệt, lưới chịu nhiệt PTFE... có khả năng chịu nhiệt chống ăn mòn, chống bám dính cao cùng nhiều tính năng ưu việt khác.

Băng tải chịu nhiệt

Lợi ích của việc sử dụng băng tải chịu nhiệt

Băng tải giúp cho quá trình sản xuất công nghiệp được diễn ra chuyên nghiệp và ổn định, đảm bảo năng suất làm việc hiệu quả.  Việc sử dụng các  băng tải trong sản xuất công nghiệp góp phần vô cùng lớn vào việc tiết kiệm chi phí lao đội và tối ưu thời gian và năng xuất của quá trình sản xuất hoặc vận chuyển hàng hóa, sản phẩm. Số lượng sản phẩm có thể sản xuất ra trong một khoảng thời gian sẽ lớn hơn rất nhiều lần so với lao động thủ công bình thường. 

Các hệ thống băng tải cũng chiếm ít không gian làm việc hơn và cố định tại vị trí được sắp xếp, giảm lượng công nhân cần có để vận hành. Điều này cho phép quá trình hoạt động trong một khu vực nhỏ hơn và có thể giải phòng không gian làm việc.

 • Khả năng vận chuyển linh hoạt, ổn định
 • Đảm bảo an toàn cho người lao động trong quá trình hệ thống vận hành
 • Băng tải hoạt động êm ái, không gây ồn
 • Băng tải dễ dàng lắp đặt, bảo dưỡng và sửa chữa

Băng tải chịu nhiệt

Phân loại băng tải chịu nhiệt

TCó hai loại băng tải chịu nhiệt được sử dụng phổ biến hơn cả. Đó là băng tải lưới chịu nhiệt teflon và băng tải lưới chịu nhiệt kim loại. Các sản phẩm băng tải lưới này có các đặc tính vượt trội như khả năng chịu nhiệt cao lên đến 250 độ C, vận chuyển hàng hóa ổn định, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và tuổi thọ băng tải cao. Tuy nhiên mỗi sản phẩm sẽ có các đặc tính riêng nên phù hợp với các dây chuyền vận chuyển khác nhau.

Băng tải lưới chịu nhiệt Teflon 

Băng tải lưới chịu nhiệt Teflon là sản phẩm băng tải được chế tạo từ vật liệu polytetrafluoroethylene (PTFE) và sợi bông thủy tinh cho khả năng chịu nhiệt độ cao, có tính mềm dẻo, hệ số dãn dây băng tải nhỏ. Đây được xem là loại băng tải chịu nhiệt được ứng dụng rộng rãi nhất hiện nay. Chúng tạo nên những băng chuyền có khả năng hoạt động trong những môi trường có nhiệt độ cao lên tới 260 độ C.

Băng tải chịu nhiệt

Cấu tạo băng tải lưới Teflon 

Băng tải lưới Teflon nâu chịu nhiệt được cấu tạo bởi các sợi thủy tinh đan thành một màng lưới có kích thước đa dạng tùy theo yêu cầu của khách hàng, không quá dày đem đến cho băng tải một kết cấu ổn định chắc chắc, khả năng chịu nhiệt tốt, lực kẽo dãn bề mặt băng tải cao.

Hai bên mép của băng tải lưới Teflon nâu chịu nhiệt được vo gọn bằng vật liệu nhựa chịu nhiệt, giúp sản phẩm ổn định kết cấu trong quá trình vận hành chuyền tải sản phẩm. Tránh tình trạng băng tải bị rách hoặc sờn mép trong quá trình hoạt động sấy công nghiệp.

Phân loại băng tải lưới Teflon 

Không có cách phân loại băng tải lưới chịu nhiệt Teflon nhất định. Việc phân loại băng tải chịu nhiệt teflon tùy thuộc vào nhu cầu lắp đặt và sử dụng của khách hàng mà có các cách phân loại khác nhau:

 • Phân loại theo màu sắc: Hai màu băng tải phổ biến nhất hiện nay là băng tải teflon màu nâubăng tải teflon màu đen.
 • Phân loại theo đồ dày mắt lưới: các dạng mắt lưới thường gặp là mắt lưới hình vuông có các kích thước: 1x1, 4x4, 10x10.

Mỗi loại mắt lưới lại phù hợp lắp đặt và sử dụng trong môi trường sản xuất công nghiệp khác nhau, đáp ứng đa dạng yêu cầu của ngành sản xuất và yêu cầu từ phía khách hàng.

Ứng dụng của băng tải lưới chịu nhiệt Teflon 

Hiện tại loại băng tải Teflon được sử dụng phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp do chúng không bị biến dạng, biến chất và làm tối ưu hiệu quả hoạt động của cả dây chuyền trong những môi trường khắc nghiệt. 

 • Băng tải được sử dụng phổ biến nhất là trong sấy khô nông nghiệp như sấy trái cây, nông sản, dược phẩm hoặc rã đông các loại thực phẩm, nướng, vật liệu đóng gói co nhiệt, hàng khô độ ẩm…
 • Ngành bao bì: Được dùng làm băng tải cho mấy sấy UV ở nhiệt độ cao.
 • Ngành sản xuất dệt: dùng cho hệ thống sấy tự động như máy in lụa, sây bông vải,…
 • Ngành công nghiệp: Lọc giấy, công nghiệp hóa dầu, sấy khô các vết keo trong công đoạn sản xuất giày dép,….
 • Ngành xây dựng: lọc khoáng sản, lọc cát, làm bầu gió, …
 • Ngành thực phẩm: Lọc thực phẩm, lọc nước giải khát, lọc dầu..
 băng tải chịu nhiệt

Băng tải chịu nhiệt

Băng tải lưới chịu nhiệt Teflon nâu kích thước 1x1

Băng tải Sandi lưới chịu nhiệt Teflon đen 1x1

Băng tải chịu nhiệt

Băng tải chịu nhiệt

Băng tải Sandi lưới chịu nhiệt Teflon nâu 4x4 Băng tải Sandi lưới chịu nhiệt Teflon đen 4x4

Băng tải lưới chịu nhiệt kim loại

Băng tải kim loại là sản phẩm băng tải có các mắt lưới được đan khá đa dạng như: bề mặt lưới dạng mắt ngang, bề mặt mắt đan xoắn, dạng mắt lưới dọc, mắt lưới xoắn phẳng, hay dạng xoắn cân bằng. Nên phù hợp với nhiều yêu cầu khác nhau đến từ ngành sản xuất và khách hàng.

Băng tải kim loại do có các đặc tính như khả năng chịu nhiệt cao, hoạt đồn tốt trong môi trường nước mà không bị gỉ sét nên được sử dụng rộng rãi trong các ngành chế biến thực phẩm, nông sản, bánh kẹo, lắp đặt trong các hệ thống nhà máy có nhiều điều kiện khắc nghiệt.

Băng tải chịu nhiệt

Cấu tạo băng tải lưới kim loại

Băng tải lưới kim loại được cấu tạo bằng cách đan các sợi inox tạo thành một kết cấu mặt lưới với các mắt lưới bền chặt. Băng tải làm từ các chất liệu như - inox 304, inox 201 ,inox 316, inox 314, thép mạ kẽm. Đây là các chất liệu có khả năng chịu nhiệt cao, chống gỉ sét trong quá trình sử dụng.

Phân loại băng tải lưới kim loại

Có 2 cách phân loại băng tải kim loại. 

Phân loại dựa theo chất liệu:

 • Băng tải lưới inox: được làm từ chất liệu inox 304, inox 201 ,inox 316, inox 314.
 • Băng tải lưới thép mạ kẽm: được làm từ chất liệu thép mạ kẽm.

Phân loại dựa theo dạng mắt lưới:

 • Có đa dạng các kết cấu mắt lưới như: bề mặt lưới dạng mắt ngang, bề mặt mắt đan xoắn, dạng mắt lưới dọc, mắt lưới xoắn phẳng, hay dạng xoắn cân bằng. 

Ứng dụng của băng tải lưới chịu nhiệt kim loại

Do có các đặc tính đặc biệt nên băng tải kim loại được sử dụng vô cùng phổ biến trong công nghiệp:

 • Khả năng chịu được nhiệt độ cao trong quá trình làm việc: phù hợp lắp đặt trong các hệ thống sấy sản phẩm thực phẩm, sấy nông sản hay sấy các sản phẩm nhựa, kim loại. Dây chuyền chiên rán thực phẩm, tiệt trùng thiết bị điện tử, thiết bị y tế.
 • Khả năng chống gỉ sét khi làm trong môi trường nước: nên được lắp đặt rộng rãi trong các nhà máy công nghiệp sục rửa thực phẩm, rửa nông sản.
 Băng tải inox

băng tải inox

Băng tải kim loại đan xoắn đơn chất liệu inox SKSL304U1

Băng tải xích lưới đan xoắn chất liệu inox SKSL304

băng tải kim loại

băng tải kim loại

Băng tải xích thanh ngang chất liệu inox SKSL304T304 Băng tải lưới phẳng bậc thang chất liệu inox SKSL304N1

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

SANDI VIỆT NAM

Nhà máy 1: Ô 1 lô 4 cụm công nghiệp lai Xá - Kim Chung - Hoài Đức, Tp.Hà Nội

Nhà máy 2: A2,CN2, Cụm công nghiệp vừa và nhỏ Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội

 

Bình luận
Gửi
Gửi
Sản phẩm liên quan
call_icon
Hỗ trợ & Liên hệ
Hoặc chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn miễn phí cho bạn