Trang chủ//Hệ thống băng tải PVC có thành dẫn hướng vận chuyển linh hoạt

Hệ thống băng tải PVC có thành dẫn hướng vận chuyển linh hoạt

Cập nhật lần cuối: 1/1/1970 lượt xemĐăng bởi:

Băng tải PVC có thanh dẫn hướng là loại băng tải có thanh dẫn hướng là các dải băng tải công nghiệp có chức năng định vị và dẫn hướng. Mục đích chính là đảm bảo băng tải chạy chính xác khi chạy trên băng tải không bị đứt dây. Nó cũng có thể được sử dụng như một định vị vật liệu trên bề mặt mang của băng tải. Màu sắc của thanh dẫn hướng nói chung là màu xanh lá cây (thường được sử dụng) và màu trắng, v.v ... 

Hệ thống băng tải PVC có thành dẫn hướng vận chuyển sản phẩm linh hoạt

Băng tải PVC có thành dẫn hướng là sản phẩm băng tải có thể đáp ứng các yêu cầu chất lượng của các cấp khác nhau trong ngành công nghiệp nói chung và thực phẩm và các ngành công nghiệp đóng gói. Vậy thành dẫn hướng băng tải là gì? Ứng dụng của băng tải PVC có thành dẫn hướng trong sản xuất công nghiệp như thế nào ? Hãy cùng Sandi tìm hiểu chi tiết hơn về sản phẩm này thông qua nội dung bên dưới nhé!

>> Xem thêm về dây chuyền  băng tải cấp liệu 

Thành dẫn hướng băng tải là gì ?

Thành dẫn hướng băng tải là bộ phận kết nối giữa khung băng tải với tay gá thành băng tải theo một đường thẳng giúp cho sản phẩm khi di chuyển qua không bị ngã đổ và bị trầy xước sản phẩm, tùy vào độ cao sản phẩm mà ta có các loại thanh dẫn hướng khác nhau.

Thành dẫn hướng băng tải sử dụng cùng bộ tay nắm băng tải, dùng làm thành lan can để tải liệu chai lọ không rơi ra ngoài, đồng thời có thể uốn cong để dẫn hướng chuyển động của tải liệu theo hướng người sử dụng muốn, phù hợp với yêu cầu xử lý kỹ thuật từng cụm thiết bị trong hệ thống băng chuyền.

Từ đó, ta có thể hiểu đơn giản rằng băng tải PVC có thành dẫn hướng là sản phẩm băng tải PVC được thiết kế lắp đặt trên hệ thống băng tải có hệ thống thành dẫn hướng băng tải, giúp tạo ra một kết cấu đảm bảo ổn định và hiệu quả tỏng suốt quá trình vận hành.

Hệ thống băng tải PVC có thành dẫn hướng vận chuyển sản phẩm linh hoạt

Cấu tạo và vật liệu của thành dẫn hướng

Thành dẫn hướng băng tải gồm hai bộ phận chính là vỏ ốp bên ngoài và khung lõi bên trong.

  • Vỏ nhựa ốp bên ngoài được đúc bằng vật liệu chống mài mòn HDPE có tác dụng chống mài mòn khi tiếp xúc với sản phẩm, ngoài ra còn có chức năng tự tiết dầu bôi trơn tạo độ lướt trợt cho sản phẩm chạy qua dễ dàng.
  • Khung băng tải thì được đúc bằng khung nhôm định hình tạo lực độ cứng cho thanh dẫn hướng vừa có tác dụng như là một cái rãnh bắt ốc kết nối với hệ thống khung dễ dàng.
  • Ngoài ra khung thanh dẫn hướng băng tải còn được đúc bằng vật liệu inox 304 để gia tăng độ cứng lực cho các dòng sản phẩm chịu tải trọng lớn, điều đặc biệt là ứng dụng được trong môi trường có muối,axits và nước nắm mà không bị ăn mòn sản phẩm....

Thành dẫn hướng băng tải có chiều dài tương đối đa dạng. Tuy nhiên, sẽ phổ biến ở một số chiều dài là 40mm, 60mm, 80mm và 100mm. Khung băng tải là chất liệu nhôm định hình chắc chắn, ổn định kết cấu cho hệ thống băng tải.

Ưu điểm của băng tải PVC có thành dẫn hướng  

- Hỗ trợ hướng dẫn sản phẩm: Thành dẫn hướng giúp sản phẩm di chuyển theo một đường hướng cố định, ngăn chặn sự lệch lạc hoặc dao động không mong muốn trên băng tải. Điều này giúp duy trì tính ổn định và chính xác trong quá trình sản xuất và vận chuyển.

- Bảo vệ sản phẩm: Thành dẫn hướng có thể bảo vệ sản phẩm khỏi va đập hoặc hỏng hóc trong quá trình di chuyển trên băng tải. Nó giúp đảm bảo an toàn cho sản phẩm và giảm thiểu lỗ hỏng hoặc thất thoát.

Hệ thống băng tải PVC có thành dẫn hướng vận chuyển sản phẩm linh hoạt

- Tăng hiệu suất: Bằng cách giảm lệch hướng và sự dao động của sản phẩm, thành dẫn hướng băng tải cải thiện hiệu suất toàn bộ hệ thống băng tải. Điều này có thể làm tăng năng suất sản xuất và giảm thời gian chết (downtime) do sự cố trong quá trình vận chuyển.

- Điều chỉnh lưu lượng sản phẩm: Thành dẫn hướng có thể được sử dụng để tạo ra các kênh riêng biệt trên băng tải, giúp phân loại hoặc phân tách sản phẩm theo các loại, kích thước hoặc hướng khác nhau. Điều này cho phép kiểm soát lưu lượng sản phẩm và tăng tính linh hoạt của quá trình sản xuất.

- Tiết kiệm thời gian và lao động: Thành dẫn hướng băng tải giúp tự động hóa quá trình hướng dẫn và vận chuyển sản phẩm, giảm cần thiết phải có người làm việc thủ công để điều chỉnh sản phẩm trên băng tải.

- Giảm hao mòn: Bằng cách ngăn chặn tiếp xúc trực tiếp giữa sản phẩm và bề mặt băng tải, thành dẫn hướng có thể giảm hao mòn và kéo dài tuổi thọ của băng tải và sản phẩm.

- Cải thiện an toàn làm việc: Thành dẫn hướng băng tải có thể giảm nguy cơ tai nạn và chấn thương cho nhân viên làm việc xung quanh hệ thống băng tải. Nó có thể làm giảm tiếp xúc trực tiếp với băng tải và sản phẩm di chuyển, giảm nguy cơ gây thương tích.

Ứng dụng của băng tải PVC có thành dẫn hướng trong sản xuất công nghiệp

Ứng dụng cơ bản nhất của băng tải PVC có thành dẫn hướng là làm lan can thành biên băng tải. Đế chống sản phẩm tải rơi ra ngoài.      

Trong các dây chuyền băng tải chuyển tải chai lọ trong ngành bia rượu, nước giải khát, mỹ phẩm... thì thanh dẫn hướng có tác dụng dẫn hướng chai lọ, dẫn đổi hướng sản phẩm tải từ line băng tải này sang line băng tải khác.

Thành dẫn hướng băng tải là một phần quan trọng của hệ thống băng tải, đóng vai trò quan trọng trong việc tăng hiệu suất sản xuất, cải thiện an toàn làm việc và bảo vệ sản phẩm trong quá trình vận chuyển.

Hệ thống băng tải PVC có thành dẫn hướng vận chuyển sản phẩm linh hoạt

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu và đặt mua sản phẩm hệ thống băng tải phục vụ vận chuyển trong các hệ thống nhà máy sản xuất công nghiệp vui lòng liên hệ trực tiếp qua hotline 0903 223 663 Hoặc đăng kí nhận báo giá tại: liên hệ báo giá.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

SANDI VIỆT NAM

Nhà máy 1: Ô 1 lô 4 cụm công nghiệp lai Xá - Kim Chung - Hoài Đức, Tp.Hà Nội

Nhà máy 2: A2,CN2, Cụm công nghiệp vừa và nhỏ Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội

 

Bình luận
Gửi
Gửi
Sản phẩm liên quan
call_icon
Hỗ trợ & Liên hệ
Hoặc chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn miễn phí cho bạn