Trang chủ//Các loại động cơ cho băng tải - Động cơ phù hợp với sản xuất

Các loại động cơ cho băng tải - Động cơ phù hợp với sản xuất

Cập nhật lần cuối: 1/1/1970 lượt xemĐăng bởi:

Động cơ băng tải là một loại động cơ được sử dụng để cung cấp năng lượng cho hệ thống băng tải. Băng tải là một hệ thống truyền động linh hoạt, thường được sử dụng để chuyển động các vật liệu từ một địa điểm đến một địa điểm khác trong quá trình sản xuất, giao hàng hoặc xử lý vật liệu. Các động cơ băng tải có thể sử dụng nhiều loại động cơ khác nhau, tùy thuộc vào yêu cầu cụ thể của ứng dụng.

Các loại động cơ cho băng tải - Động cơ tương ứng với sản xuất

Chức năng chính của động cơ băng tải là tạo ra lực đẩy hoặc kéo, đưa băng tải chuyển động, và do đó, vận chuyển vật liệu từ một đầu của băng tải đến đầu kia. Điều này làm cho động cơ băng tải trở thành một phần quan trọng của hệ thống truyền động trong nhiều ngành công nghiệp, từ sản xuất đến vận tải và logistic.

Các loại động cơ cho băng tải

Trên thị trường hiện nay có nhiều những hãng động cơ với các sản phẩm động cơ đa dạng về công suất hoạt động và mẫu mã thiết kế. Tuy nhiên, các sản phẩm động cơ băng tải thường được phân loại dựa theo yếu tố chính là dòng điện sử dụng. Do đó nên các hãng sản xuất động cơ băng tải đã thiết kế động cơ hoạt động dựa theo 3 dòng điện được ứng dụng phổ biến trong đời sống hiện nay, đó là:

Động cơ băng tải 1 chiều

Động cơ băng tải 1 chiều là sản phẩm động cơ sử dụng dòng điện 1 chiều trong quá trình hoạt động. Dòng điện một chiều là dòng chuyển động của các hạt electron mang điện theo chiều chuyển động một hướng nhất định từ dướng sang âm hay dòng chuyển động của các điện tử tự do.

Dòng điện 1 chiều được sử dụng khá phổ biến trong đời sống sinh hoạt hiện tại của mọi người. Dòng điện 1 chiều có thể dễ dàng được tìm thấy và sử dụng trong cuộc sống như pin khô, pin tích điện, sạc điện thoại hay pin năng lượng mặt trời,... 

Động cơ giúp cung cấp điện động năng chuyển hóa từ điện năng để phụ vụ hoạt động. Động cơ luôn đảm bảo cung cấp năng lượng hoạt động cho toàn bộ hệ thống.

>> Xem thêm: Giới thiệu động cơ băng tải 1 chiều

Các loại động cơ cho băng tải - Động cơ tương ứng với sản xuất

Động cơ băng tải 1 pha

Động cơ băng tải 1 pha là sản phẩm động cơ sử dụng dòng điện 1 pha trong quá trình hoạt động. Cung cấp điện động năng chuyển hóa từ điện năng để phụ vụ hoạt động. Động cơ luôn đảm bảo cung cấp năng lượng hoạt động cho toàn bộ hệ thống.

Dòng điện 1 pha được lấy ra từ dòng điện 3 pha để phục vụ sử dụng cho các thiết bị điện cần hoạt động với công suất nhỏ. Các hệ thống băng chuyền sử dụng động cơ dòng điện 1 pha làm công tác chuyền tải là các hệ thống có trách nhiệm chuyền tải các sản phẩm nhỏ gọn như linh kiện điện tử, các sản phẩm may mặc hay in ấn tiêu dùng.

Động cơ băng tải 1 pha được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp và có nhiều ứng dụng khác nhau do khả năng chuyển động vật liệu từ một địa điểm đến một địa điểm khác một cách tự động. Động cơ băng tải có thể được tìm thấy trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau, giúp tối ưu hóa và tự động hóa quá trình vận chuyển và sản xuất.

>> Xem thêm: Giới thiệu động cơ băng tải 1 pha

Các loại động cơ cho băng tải - Động cơ tương ứng với sản xuất

Động cơ băng tải 3 pha

Động cơ băng tải 3 pha là sản phẩm động cơ sử dụng dòng điện 3 pha trong quá trình hoạt động. Cung cấp điện động năng chuyển hóa từ điện năng để phụ vụ hoạt động. Động cơ luôn đảm bảo cung cấp năng lượng hoạt động cho toàn bộ hệ thống.

Điện 3 pha là điện sử dụng 4 dây bao gồm có 3 dây nóng và 1 dây lạnh. Mỗi dây pha là một dây nóng, có 3 pha thì sẽ được 3 dây nóng chạy song song với nhau, và chung 1 dây trung tính hay còn gọi là dây lạnh. Thường được sử dụng lắp đặt trong hệ thống các nhà máy, xí nghiệp công nghiệp, những nơi thường sử dụng các thiết bị điện có công suất lớn để giải quyết vấn đề tiêu hao điện năng.

Sản phẩm động cơ băng tải 3 pha là sản phẩm động cơ được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp vận chuyển, thực phẩm, đây là sản phẩm có tính ứng dụng cao trong hoạt động công nghiệp. Được sử dụng trong hệ thống băng tải các ngành công nghiệp sản xuất như: vận chuyển logistic, dệt  may, in ấn tiêu dùng,...

>> Xem thêm: Giới thiệu động cơ băng tải 3 pha

Các loại động cơ cho băng tải - Động cơ tương ứng với sản xuất

Băng tải có động cơ là lý tưởng để sử dụng trong công nghiệp vì chúng đáng tin cậy và hiệu quả hơn. Bộ phận dẫn động cho các hệ thống như vậy sẽ bao gồm giá đỡ động cơ, bộ truyền động điện và bất kỳ vòng bi phản lực nào. Động cơ có thể sử dụng bánh răng giảm tốc độ thay đổi hoặc không đổi để cung cấp năng lượng cho băng tải. Một bộ phận truyền động hiệu quả phải liên tục hỗ trợ dây đai chạy liên tục, đảo chiều trơn tru và điều chỉnh hướng nhiều lần.

Sandi Việt Nam là địa điểm tại Hà Nội cung cấp các sản phẩm động cơ băng tải chính hãng nhập khẩu. Trong nhiều năm qua, Sandi Việt Nam luôn là lựa chọn hàng đầu của khách hàng, bởi quy trình làm việc chuyên nghiệp, hệ thống nhà máy hiện đại, đội ngũ kĩ thuật viên giàu kinh nghiệm cùng năng lực làm việc sáng tạo và thay đổi phù hợp với nhu cầu đặc biệt của khách hàng. 

Quý khách hàng có nhu cầu hãy liên hệ ngay với chúng tôi 0903 223 663 để được tư vấn và báo giá chi tiết.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

SANDI VIỆT NAM

Nhà máy 1: Ô 1 lô 4 cụm công nghiệp Lai Xá - Kim Chung - Hoài Đức, Tp.Hà Nội

Nhà máy 2: A2,CN2, Cụm công nghiệp vừa và nhỏ Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội

 

Bình luận
Gửi
Gửi
Sản phẩm liên quan
call_icon
Hỗ trợ & Liên hệ
Hoặc chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn miễn phí cho bạn