Trang chủ//Động cơ giảm tốc có những công suất nào ?

Động cơ giảm tốc có những công suất nào ?

Cập nhật lần cuối: 1/1/1970 lượt xemĐăng bởi:

Động cơ giảm tốc là một loại động cơ được thiết kế để giảm tốc độ quay của động cơ chính và đồng thời tăng mô-men xoắn ở đầu ra. Cụ thể, nó thường được tích hợp với một hệ thống bánh răng để thực hiện chuyển động truyền động.

Công dụng chính của động cơ giảm tốc là cung cấp đầu ra với mô-men xoắn lớn hơn và tốc độ quay thấp hơn so với động cơ chính. Điều này làm cho động cơ giảm tốc trở thành một thành phần quan trọng trong nhiều ứng dụng công nghiệp và gia dụng, đặc biệt là khi yêu cầu mô-men xoắn cao và tốc độ quay thấp.

Động cơ giảm tốc có những công suất nào

Các loại bánh răng khác nhau như bánh răng nón, bánh răng trụ, hay bánh răng vít ốc có thể được sử dụng để giảm tốc độ quay và tăng mô-men xoắn. Động cơ giảm tốc thường được sử dụng trong các ứng dụng như hệ thống truyền động, máy móc sản xuất, băng chuyền, và nhiều lĩnh vực công nghiệp khác.

>> Động cơ giảm tốc 1 chiều 150W

Nguyên lí hoạt động của động cơ giảm tốc

Quy trình hoạt động của động cơ băng tải bắt đầu khi năng lượng được cung cấp từ nguồn điện. Động cơ chuyển động xoay thành chuyển động trục, và thông qua hệ thống truyền động, năng lượng được truyền từ động cơ đến băng tải. Puly và đai răng được sử dụng để truyền động từ trục động cơ sang trục của băng tải.

Tốc độ quay của động cơ được gia giảm khi đi qua hộp số giảm tốc để đảm bảo phù hợp với tốc độ yêu cầu cần cung cấp lên hệ thống băng tải để quá trình vận hành sản xuất được diễn ra ổn định và chính xác.

Đặc biệt, động cơ băng tải có thể được điều khiển thông qua các bộ điều khiển tốc độ, giúp linh hoạt trong việc điều chỉnh tốc độ chuyển động của băng tải theo yêu cầu của hệ thống. Điều này đặc biệt quan trọng trong các quy trình sản xuất đòi hỏi sự đồng đều và chính xác trong vận chuyển vật liệu.

>> Xem thêm: Giới thiệu động cơ băng tải 1 chiều

Động cơ giảm tốc có những công suất nào

Động cơ giảm tốc có những công suất nào ?

Động cơgiảm tốc được sử dụng trong quá trình vận hành hệ thống băng tải có công suất tương đối đa dạng.

Các động cơ băng tải có sông suất nhỏ được sử dụng trong các ứng dụng dân dụng như động cơ 6W, 15W, hay động cơ 25, 40W. Các động cơ có công suất nhỏ thường được ứng dụng trong các hệ thống băng tải vận chuyển cỡ nhỏ như hệ thống băng tải linh kiện điện tử, vận chuyển thiết bị y tế nhỏ, hay các ứng dụng dân dụng khác.

>> Động cơ giảm tốc 1 chiều 15W

Các sản phẩm động cơ có công suất tầm trung từ khoảng 60 đến 100W là các sản phẩm động cơ được ứng dụng ở các hệ thống băng tải vận chuyển các sản phẩm có khối lượng lớn hơn. Đây là công suất động cơ được sử dụng phổ biến trong sản xuất, các hệ thống vận chuyển sản phẩm sử lí nông sản, chế biến thực phẩm công nghiệp. Hay các dây chuyền vận chuyển sản phẩm in ấn, vận chuyển logistic có khổi lượng vừa phải.

>> Động cơ giảm tốc 3 pha 90W

Cuối cùng là các sản phẩm động cơ băng tải có công suất lớn ở mức từ 120W đến 150W, hay cao hơn là công suất 200W. Động cơ công suất lớn được sử dụng nhiều trong các hệ thống băng tải vận chuyển sản phẩm có khối lượng và kích thước lớn như hệ thống băng tải vận chuyển trong các nhà máy sản xuất gỗ công nghiệp, hệ thống tự động hóa vận chuyển thực phẩm quy mô lớn, hay hệ thống dây chuyền logistic. Động cơ băng tải công suất lớn được thiết kế hoạt động với dòng điện 3 pha nhằm tiết kiệm điện trong quá động cơ và hệ thống hoạt động.

>> Động cơ giảm tốc 3 pha 200W

>> Xem thêm: Giới thiệu động cơ băng tải 3 pha

Động cơ băng tải không chỉ đơn thuần là nguồn năng lượng để đảm bảo chuyển động của băng tải, mà còn chính là trái tim của hệ thống truyền động, đóng một vai trò quyết định trong sự hiệu quả và ổn định của quá trình sản xuất và vận chuyển trong nhiều ngành công nghiệp. Phân loại công suất giúp xác định khả năng của động cơ trong việc thực hiện công việc và chịu tải.

Động cơ giảm tốc có những công suất nào

Sandi Việt Nam là địa điểm tại Hà Nội cung cấp các sản phẩm động cơ băng tải chính hãng nhập khẩu. Trong nhiều năm qua, Sandi Việt Nam luôn là lựa chọn hàng đầu của khách hàng, bởi quy trình làm việc chuyên nghiệp, hệ thống nhà máy hiện đại, đội ngũ kĩ thuật viên giàu kinh nghiệm cùng năng lực làm việc sáng tạo và thay đổi phù hợp với nhu cầu đặc biệt của khách hàng. 

Quý khách hàng có nhu cầu hãy liên hệ ngay với chúng tôi 0903 223 663 để được tư vấn và báo giá chi tiết.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

SANDI VIỆT NAM

Nhà máy 1: Ô 1 lô 4 cụm công nghiệp Lai Xá - Kim Chung - Hoài Đức, Tp.Hà Nội

Nhà máy 2: A2,CN2, Cụm công nghiệp vừa và nhỏ Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội

Bình luận
Gửi
Gửi
Sản phẩm liên quan
call_icon
Hỗ trợ & Liên hệ
Hoặc chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn miễn phí cho bạn