Trang chủ//Con lăn băng tải - Công ty gia công chất lượng giá tốt

Con lăn băng tải - Công ty gia công chất lượng giá tốt

Cập nhật lần cuối: 1/1/1970 lượt xemĐăng bởi:

Con lăn băng tải là một sản phẩm được thiết kế hình trụ dài. Cấu tạo cơ bản bao gồm trục, cốc bi, vỏ con lăn và một số phụ kiện khác đi kèm tùy thuộc vào yêu cầu sản xuất và mục đích sử dụng. 

 

con lăn băng tải

Hệ thống sản phẩm con lăn băng tải đa dạng, chủng loại phong phú đem đến cho khách hàng sự lựa chọn linh hoạt, con lăm đảm bảo đáp ứng được các yêu cầu khắt khe của khách hàng, từ đó trở thành lựa chọn ưu tiên với khách hàng có nhu cầu tìm mua sản phẩm con lăn băng tải công nghiệp.

Sandi Việt Nam là đơn vị hàng đầu hiện nay trong việc sản xuất và cung cấp các sản phẩm vật tư băng tải công nghiệp. Trong đó, một trong những sản phẩm nổi bật trong hệ thống sản phẩm vật tư băng tải do Sandi gia công và cung cấp sản phẩm con lăn băng tải công nghiệp - hay còn gọi là rulo băng tải.

>> Xem thêm về sản phẩm: Pully đai răng

Con lăn băng tải là gì?

Con lăn băng tải là một sản phẩm được thiết kế hình trụ dài. Cấu tạo cơ bản bao gồm trục, cốc bi, vỏ con lăn và một số phụ kiện khác đi kèm tùy thuộc vào yêu cầu sản xuất và mục đích sử dụng.  Được chế tạo và lắp đặt với đường kính tương đối đa dạng và chiều dài phong phú giúp phù hợp với mục đích sử dụng, đảm bảo khả năng chịu tải của con lăn trong quá trình hoạt động trong hệ thống.

Các hệ thống băng tải vận chuyển sản phẩm ngày nay thường sử dụng con lăn như một vật dụng có tác dụng nâng đỡ sản phẩm hay vận chuyển hàng hóa. Trong các hệ thống băng tải sử dụng belt, con lăn có tác dụng làm cho mặt băng tải không bị võng xuống và dễ dàng mở rộng chiều dài của băng tải. Hoặc con lăn cũng có thể được lắp đặt để thành một hệ thống băng tải con lăm dùng để vận chuyển các sản phẩm hàng thùng, linh kiện.

Con lăn băng tải công nghiệp

Lợi ích của con lăn băng tải trong sản xuất

Con lăn có vai trò cực kỳ quan trọng trong hệ thống băng tải của các ngành sản xuất nhất là ngành công nghiệp nặng, ngành công nghiệp nhẹ, cũng như nhiều ngành nghề khác. Có thể kể đến như các ngành công nghiệp khai thác như khai khoáng, luyện kim để vận chuyển nguyên liệu và các sản phẩm nặng.

Con lăn băng tải giúp quá trình vận chuyển diễn ra nhanh chóng, giảm tải sức lao động cho người lao động. Không những thế với những ngành nghề sản xuất trong môi trường độc hại thì con lăn lại càng phát huy và khẳng định được vai trò của mình hơn bằng việc giúp con người không tiếp xúc những chất độc hại

Phân loại con lăn băng tải công nghiệp

Con lăn băng tải công nghiệp được phân loại theo chức năng làm việc là con lăn chủ động và con lăn bị động, con lăn dẫn hưỡng,... Ngoài ra còn có một số con lăn được làm bởi các chất liệu khác ngoài thép mạ kẽm.

Con lăn chủ động gồm có:

 • Con lăn chủ động Sandi thép mạ kẽm SKSRCDFE60495 mặt nhám
 • Con lăn chủ động Sandi thép mạ kẽm SKSRCDFE60295 mặt nhám
 • Con lăn chủ động thép mạ kẽm mặt nhám M2
 • Con lăn chủ động thép mạ kẽm bọc nhám gai
 • Con lăn băng tải Sandi thép mạ kẽm gắn nhông 1 đầu

Con lăn chủ động Sandi

Con lăn bị động gồm có:

 • Con lăn bị động thép mạ kẽm SKSRBDFE60495V mặt trơn
 • Con lăn bị động thép mạ kẽm SKSRBD FE60295V mặt trơn
 • Con lăn inox cốc bi nhựa
 • Con lăn băng tải thép mạ kẽm mã SKSRFE 
 • Con lăn thép mạ kẽm cốc bi thép mã SKSRFE

Con lăn dẫn hướng gồm có:

 • Con lăn dẫn hướng Sandi thép mạ kẽm mặt trơn 1
 • Con lăn dẫn hướng thép mạ kẽm mặt nhám
 • Con lăn dẫn hướng thép mạ kẽm mặt trơn 

Con lăn các chất liệu khác:

 • Con lăn bọc cao su
 • Con lăn nhựa POM
 • Con lăn bọc nhựa PU mã SKSRPUPU
 • Con lăn chủ động thép mạ kẽm bọc nhám gai

>> Xem thêm: Băng tải lưới phẳng bậc thang Inox công nghiệp thực phẩm

Cấu tạo của con lăn băng tải công nghiệp

Hầu hết các loại con lăn băng tải công nghiệp hiện nay có cấu tạo gồm 3 phần chính là trục con lăn, cốc bi và vỏ con lăn.

Cấu tạo con lăn

 • Trục con lăn: Thường được sử dụng chất liệu thép mạ kẽm làm cốt. Chất liệu này có ưu điểm chịu lực tốt, giá thành tương đối rẻ và dễ gia công. Ngoài ra trục con lăn cũng có thể được làm từ inox do có khả năng chịu lực tốt, chống chịu oxi hóa cao- phù hợp lắp đặt trong các hệ thống rửa rau củ, nông sản. Tuy nhiên sử dụng inox làm trục con lăn lại có giá thành tương đối cao so với thép.
 • Cốc bi: Thường được làm từ thép mạ kẽm. Cũng có thể làm từ nhựa, tuy nhiên có giá thành tương đối cao.
 • Vỏ con lăn: Được làm từ nhiều chất liệu như: thép mạ kẽm,. inox, nhựa, nhựa POM,...

Ngoài ra, tùy theo yêu cầu của khách hàng và môi trường làm việc của con lăn mà con lăn có thể được bọc thêm một số chất liệu bên ngoài để tăng độ bền, khả năng chịu nhiều hay độ ma sát như: con lăn bọc cao su, con lăn bọc nhựa, con lăn bọc nhám gai.

>> Tìm hiểu thêm: động cơ băng tải

Ứng dụng con lăn trong sản xuất công nghiệp

Con lăn  cho băng tải là thành phần không thể thiếu trong các hệ thống băng tải, băng chuyền công nghiệp, nên có ứng dụng vô cùng rộng rãi trong hầu hết tất cả các ngành công nghiệp hiện nay. Ứng dụng của con lăn phụ thuộc vào chất liệu và yêu cầu sử dụng của các môi trường công nghiệp.

Ngoài việc lắp đặt để nhằm mục đích chuyền chuyển động giúp hệ thống băng tải hoạt động,  con lăn còn có thể được lắp đặt tạo thành hệ thống băng tải con lăn có tác dụng vận chuyển vô cùng linh hoạt.

Con lăn inox được ứng dụng nhiều trong các hệ thống băng tải thực phẩm, dược phẩm, nhà máy sản xuất điện tử,.. do có đặc tính bền, kích thước đa dạng, kháng va đập cao, chống oxi hóa.

Con lăn thép thường được sử dụng trong hệ thống băng chuyền của các nhà máy vận chuyển do có độ bền cao, hoạt động trơn tru, tải trọng lớn.

Con lăn gắn nhông

Mức giá con lăn băng tải hiện nay

Sản phẩm con lăn băng tải có mẫu mã đa dạng, mức giá của con lăn phụ thuộc vào chất liệu cấu tạo và độ lớn của con lăn nên không có mức giá cố định có các loại băng tải. Giá có thể được điều chỉnh tùy thuốc vào con lăn được đặt hàng.

Tùy vào số lượng đơn hàng lớn hay nhỏ mà khách hàng sẽ nhận được những ưu đãi giảm giá nhiều hay ít trong quá trình thực hiện việc mua bán. Sản phẩm con lăn băng tải công nghiệp không công khai mức giá bán lẻ nên để biết chi tiết về mức giá của các loại con lăn, khách hàng hãy liên hệ trực tiếp với Sandi Việt Nam thông qua hotline 0903 223 663 để được đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi tư vấn chi tiết hơn.

Con lăn băng tải - Sản phẩm con lăn chất lượng cao 

 Con lăn chủ động thép mạ kẽm mặt nhám M2

Con lăn chủ động thép mạ kẽm bọc nhám gai

Con lăn chủ động thép mạ kẽm mặt nhám M2 Con lăn chủ động thép mạ kẽm bọc nhám gai

Con lăn dẫn hướng thép mạ kẽm mặt nhám

Con lăn bị động thép mạ kẽm SKSRBDFE60495V mặt trơn

Con lăn dẫn hướng thép mạ kẽm mặt nhám Con lăn bị động thép mạ kẽm SKSRBDFE60495V mặt trơn

Con lăn chủ động Sandi thép mạ kẽm SKSRCDFE60495 mặt nhám

Con lăn bọc nhựa PU mã SKSRPUPU

Con lăn chủ động Sandi thép mạ kẽm SKSRCDFE60495 mặt nhám Con lăn bọc nhựa PU mã SKSRPUPU

Con lăn bọc cao su

Con lăn nhựa POM

Con lăn bọc cao su Con lăn nhựa POM

Cách lựa chọn con lăn phù hợp với sản xuất

Kích thước của con lăn băng tải có ảnh hưởng lớn đến tốc độ và hiệu suất hoạt động của băng tải. Khi kích thước băng tải lớn hơn, đường kính của con lăn cũng sẽ lớn hơn, từ đó tạo ra một quỹ đạo lớn hơn và tốc độ của băng tải sẽ
nhanh hơn.

Ngược lại, khi kích thước băng tải nhỏ hơn, đường kính của con lăn băng tải cũng nhỏ hơn, quỹ đạo cũng nhỏ hơn và tốc độ của băng tải sẽ chậm hơn. Tuy nhiên, cũng cần phải lưu ý rằng kích thước con lăn cũng phải phù hợp với hệ thống băng tải và tải trọng được vận chuyễn đễ đảm bảo an toàn và độ bên của băng tải.

Con lăn ép cốc bi nhựa

Kích thước của con lăn băng tải được tính toán dựa trên các yếu tố sau:

 • Tải trọng: Kích thước của con lăn băng tải phải đủ lớn để chịu được trọng lượng của vật phẩm được chuyển động trên băng tải. Tải trọng càng lớn thì kích thước của con lăn băng tải cần được tăng để đảm bảo độ bền và hiệu suất.
 • Tốc độ: Kích thước của con lăn băng tải cũng phụ thuộc vào tốc độ di chuyển của băng tải. Khi tốc độ càng cao, kích thước của con lăn băng tải cần được giảm để giảm ma sát và đảm bảo an toàn cho hệ thống.
 • Đường kính con lăn: Kích thước của con lăn băng tải phụ thuộc vào đường kính của con lăn. Đường kính càng lớn, thì kích thước của con lăn băng tải cũng càng lớn.
 • Chiều rộng băng tải: Kích thước của con lăn băng tải cũng phụ thuộc vào chiều rộng của băng tải. Khi băng tải càng rộng, thì con lăn băng tải cũng cần được thiết kế để đáp ứng yêu cầu.
 • Các yếu tố kỹ thuật khác: Kích thước của con lăn băng tải cũng phụ thuộc vào các yếu tố kỹ thuật khác như loại vật liệu của con lăn, độ chính xác của trục, lớp bề mặt của con lăn, hệ thống lắp đặt và các yêu cầu khác của ứng dụng.

Các yếu tố trên sẽ được tính toán và đánh giá kỹ lưỡng để thiết kế kích thước của con lăn băng tải phù hợp và đáp ứng được yêu cầu của hệ thống băng tải.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

SANDI VIỆT NAM

Nhà máy 1: Ô 1 lô 4 cụm công nghiệp lai Xá - Kim Chung - Hoài Đức, Tp.Hà Nội

Nhà máy 2: A2,CN2, Cụm công nghiệp vừa và nhỏ Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội

Bình luận
Gửi
Gửi
Sản phẩm liên quan
call_icon
Hỗ trợ & Liên hệ
Hoặc chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn miễn phí cho bạn